ชื่อหลักสูตร | ระดับช่วงชั้นในการศึกษา |
1. โครงการสร้างนักเคมีตัวน้อย (ออกภาคสนาม 1 วัน) | นักเรียนชั้นประถมศึกษาระดับ ป.3 – ป.5 |
2. การทดสอบฤทธิ์ลดความดันโลหิตของเพปไทด์สกัดจากเห็ด (Anti-hypertensive activity assay of mushroom peptides) |
1. นักเรียน นักศึกษา 2. นักวิจัย 3. ผู้สนใจทั่วไป |
3.
การทดสอบฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระของเซริซินไฮโดรไลเสท (Anti-oxidant
activity assay of Sericin hydrolysate) |
1. นักเรียน นักศึกษา 2. นักวิจัย 3. ผู้สนใจทั่วไป |
4. การเตรียมเพปไทด์สกัดและการทดสอบฤทธิ์ยับยั้งไทโรซิเนส (Peptide extract preparation and anti-tyrosinase assay) |
1. นักเรียน นักศึกษา 2. นักวิจัย 3. ผู้สนใจทั่วไป |
5. การศึกษาโปรตีนและเอนไซม์ (Protein and Enzyme Study) |
1. นักเรียน นักศึกษา 2. นักวิจัย 3. ผู้สนใจทั่วไป |
6. เทคนิคการศึกษาอนุกรมวิธานของไลเคนเป็นดัชนีบ่งชี้ทางชีวภาพเพื่อตรวจสอบคุณภาพอากาศ | ผู้สนใจที่สามารถใช้กล้องจุลทรรศน์กำลังขยายต่ำ (Stereo zoom) และกล้องจุลทรรศน์แบบใช้แสง (Compound microscope) ได้ |
7. เทคนิคการวิเคราะห์ฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ ปริมาณสารฟีนอลิกรวมและสารฟาโวนอยด์จากสารสกัดเห็ดที่มีฤทธิ์ทางยา | ผู้สนใจเข้าร่วม |
8. การผลิตเชื้อจุลินทรีย์ปฏิปักษ์เพื่อใช้ประโยชน์ทางการเกษตร | เกษตรกร และบุคคลทั่วไปที่สนใจ |
9. การเพาะเลี้ยงสาหร่ายเกลียวทอง (Arthrospira (Spirulina) platensis) เพื่อประยุกต์ใช้ในเชิงพาณิชย์ | บุคคลทั่วไปที่สนใจ |
10. เทคนิคการเก็บตัวอย่างและการตรวจวิเคราะห์สมบัติดินเค็ม (ออกภาคสนาม 1 วัน) |
1. นิสิตระดับปริญญาตรีและบัณฑิตศึกษา 2. ครูโรงเรียนประถมและมัธยม 3. บุคคลทั่วไป |
11. เทคนิคการจัดจำแนกเห็ดพิษด้วยลักษณะทางสัณฐานวิทยา | ผู้สนใจที่สามารถใช้กล้องจุลทรรศน์กำลังขยายต่ำ (Stereo zoom) และกล้องจุลทรรศน์แบบใช้แสง (Compound microscope) ได้ |
12. อบรมเชิงปฏิบัติการการจัดการข้อมูลและการวิเคราะห์สถิติเบื้องต้นด้วยโปรแกรม R รุ่นที่ 1 | บุคลากรทางการศึกษา นักวิจัย และบุคคลทั่วไป |